TikTok cập nhật thêm các tính năng an toàn

TikTok vừa chính thức khởi động chiến dịch “Mental Well-Being Comes First” (Tạm dịch: Đặt sức khoẻ tâm thần lên hàng đầu) trên nền tảng

Chiến dịch này triển khai nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới.

Theo TikTok, chiến dịch được thực hiện với sự tham gia tham vấn của các chuyên gia và kết quả khảo sát từ công ty nghiên cứu thị trường YouGov. Kết quả cho thấy, 54% người tham gia khảo sát trong độ tuổi 25-34 đang mang nỗi lo bị đánh giá tiêu cực bởi gia đình và người thân khi bộc bạch về các vấn đề tâm lý.

61% người tham gia khảo sát trong độ tuổi 18-24 cho rằng việc bộc bạch về tình trạng tâm lý của bản thân sẽ tác động tiêu cực đến cơ hội thăng tiến trong công việc.

Khảo sát của TikTok và YouGov cũng cho thấy 77% người tham gia cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những khó khăn về sức khỏe tinh thần nếu người thân yêu của họ cởi mở hoặc 34% sẵn sàng giãi bày các vấn đề về sức khoẻ tinh thần của bản thân nếu các thông tin liên quan được cung cấp miễn phí trên các nền tảng nội dung số.

Trong khuôn khổ chiến dịch, TikTok chuẩn bị ra mắt chuỗi video “Tiêu điểm cộng đồng”, bao gồm chia sẻ từ những nhà sáng tạo nội dung ủng hộ sức khỏe tinh thần giúp truyền cảm hứng cho người dùng chia sẻ câu chuyện của riêng họ.

Ngoài ra, nền tảng này cũng cập nhật Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Kỹ thuật số – cổng thông tin tích hợp các sáng kiến ​​giáo dục về sức khỏe tinh thần và an toàn mạng.