Những điều NÊN LÀM để “xé nháp” năm cũ, đón năm mới nhiều thành tựu: Kỹ năng tổng kết rất quan trọng, sau đó là dọn dẹp và lên kế hoạch

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là một năm 2020 với rất nhiều biến động sắp khép lại. Có lẽ chưa bao giờ mà tất cả mọi người lại cần một khởi đầu mới đến vậy.

Trước thềm năm mới, có một điều mà hầu hết mọi người đều cần làm chính là rũ bỏ những điều nên được để lại 2020 và bước sang trang mới với nhiều điều tươi sáng hơn. Cùng tham khảo ngay những điều bạn nên làm để dành một lời tạm biệt ngọt ngào cho năm cũ nhé.

Tổng kết những điều đã đạt và chưa đạt được

Ở mỗi cột mốc trong cuộc đời, chúng ta sẽ là mỗi phiên bản khác nhau của chính mình. Một năm chính là khoảng thời gian vừa đủ để chúng ta đúc kết và nhìn lại những gì bản thân để biết được rằng sẽ nên làm gì trong năm tiếp theo.

Ngoài việc tận hưởng không khí vui chơi lễ hội cuối năm, hãy dành chút ít thời gian để ngồi lại với chính mình. “Kiểm kê” bản thân xem mình đã đạt được những gì suốt một năm qua, để nhìn nhận phiên bản năm nay của bản thân so với một năm trước đó, và cũng để chuẩn bị cho một năm mới đầy bứt phá.

lập kế hoạch năm 2021

Dọn dẹp

Sau khi đã tổng kết hành trình một năm, hãy bắt đầu hành trình dọn dẹp bản thân, kể cả bên trong lẫn bên ngoài. Có những điều gì còn tồn đọng trong năm cũ? Hãy nhân dịp này đặt một dấu chấm cảm ơn cho quá khứ để có thể thoải mái bước những bước tiếp theo trên hành trình của bản thân mình. Và cũng nên nhớ rằng, một không gian gọn gàng, sạch sẽ chắc hẳn là nơi chốn lý tưởng để bản thân bạn chuẩn bị cho một hành trình mới đó.

Viết ra kế hoạch năm mới

Sau khi đã “gói ghém” cẩn thận 2020, đừng ngần ngại mà bắt tay ngay vào một kế hoạch 2021 thật hoành tráng. Dẫu cho việc gì xảy đến phía trước thì một kế hoạch sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ tình huống xảy ra. Đừng cứ bi quan và nghĩ đến năm cũ, vì bạn đã thực hiện đầy đủ “nghi thức” để “xé nháp” rồi. Thế nên, giờ đây việc bạn cần làm là nhìn thẳng vào những mục tiêu đề ra trong năm mới và bắt đầu hành trình xây dựng một năm 2021 xuất sắc của chính bản thân mình.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Thông thường, ở giữa những thời khắc chuyển giao, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều suy nghĩ. Vì vậy, nhân những ngày cuối năm, hãy trích ra một khoảng thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn để đầu óc được thanh lọc, đào thải những gì còn tồn đọng của năm cũ và chuẩn bị đón những điều tuyệt vời trong năm mới.

Nếu chiếc ly của bạn đã đầy bởi điều tiêu cực, hãy dũng cảm đổ bớt đi, để tâm trí mình trống trải và rộng mở, sẵn sàng đón nhận những điều đặc biệt hơn ở phía trước.

2020 là một năm quá đặc biệt không chỉ bởi con số mà bởi những điều mà tất cả chúng ta đã phải trải qua. Nhưng như điều còn sót lại trong chiếc hộp Pandora, hy vọng vẫn sẽ là cứu cánh ở phía cuối đường hầm. Bạn chỉ cần bình tĩnh, giữ cho bản thân một tâm hồn đầy lạc quan thì 2021 sẽ tràn ngập những tin tốt lành, đúng như những gì hy vọng.

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị