Người viết ra mục tiêu cụ thể có khả năng đạt được chúng cao hơn 42% so với số đông không viết ra, đây là 5 lý do tại sao

Tất cả mọi người trên trái đất đều có mục tiêu, tất cả các mục tiêu này đều có thể đạt được nếu chúng ta có phương pháp thực hiện đúng đắn. Có thể không có phương pháp cụ thể nào dẫn đến thành công ngay lập tức, nhưng một cách để đảm bảo rằng bạn thực sự có thể đạt được mục tiêu của mình là viết chúng ra.

Trên thực tế, các nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng những người viết ra mục tiêu của họ có khả năng đạt được chúng cao hơn 42% so với những người không viết ra.

Dưới đây là năm lý do vững chắc tại sao viết ra mục tiêu của bạn là phương pháp chắc chắn để thành công:

1. Thúc đẩy động lực bên trong

Hầu hết mọi người đều nói rằng Tam giác quỷ Bermuda là thứ khó tìm nhất. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bạn biết điều gì khó tìm hơn không? Đó là động lực khi bạn cần nhất.

Đối với nhiều người, việc thiết lập và vạch ra các mục tiêu cá nhân hoặc nghề nghiệp khá dễ dàng. Mặt khác, khi phải thực sự hành động, sự sốt sắng của họ đột nhiên biến mất. Một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này là đặt mục tiêu và sau đó viết nó ra ngay lập tức.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn viết ra các mục tiêu của mình, động lực để đạt được chúng sẽ tăng lên đáng kể. Trong tiềm thức, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm với các mục tiêu bạn đã viết ra và do đó, thực hiện các bước cần thiết để đạt được chúng.

Viết ra các mục tiêu của bạn cũng giống như việc đưa ra mệnh lệnh trong tiềm thức. Do đó, mỗi khi bạn bị phân tâm, não sẽ nhắc nhở bạn một cách tinh tế về mục tiêu và nguyện vọng của bạn.

“Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy đặt mục tiêu điều khiển suy nghĩ của bạn, giải phóng năng lượng và khơi dậy hy vọng của bạn.” – Andrew Carnegie

2. Viết ra mục tiêu giúp chúng ta dễ nhớ hơn

Có thể bạn không tin, nhưng một số lượng lớn mọi người thường quên mất mục tiêu hoặc nguyện vọng của họ. Với nhịp sống hiện đại hối hả và nhộn nhịp, bạn quá dễ bị phân tâm và quên đi bất kỳ mục tiêu hay quyết tâm mà bạn đã đặt ra.

Tuy nhiên, đặt mục tiêu của bạn trên giấy sẽ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ.

Khi bạn vạch ra các mục tiêu và viết chúng ra, não của bạn sẽ gán tầm quan trọng cho nó và như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ lại chúng hơn.

3. Giúp làm rõ mục tiêu của bạn

Hãy thừa nhận rằng, mục tiêu của chúng ta đôi khi có thể hơi mơ hồ và không cụ thể.

Tuy vậy, viết ra các mục tiêu sẽ giúp bạn thu hẹp sự tập trung và làm rõ những gì bạn thực sự muốn làm. Bằng cách này, sẽ không có chỗ cho sự nhầm lẫn hoặc suy tính.

4. Tăng cường hy vọng

Hy vọng là một trong những lý do tại sao bạn nên viết mục tiêu của mình ngay sau khi bạn đặt ra.

Khi nói đến việc đạt được mục tiêu và nguyện vọng của một người, hy vọng là một yếu tố cần thiết. Nếu không có hy vọng, rất có thể bạn sẽ thiếu động lực để thực hiện các bước cần thiết nhằm đạt được mục tiêu của mình.

Viết ra các mục tiêu của bạn và cam kết thực hiện chúng sẽ thúc đẩy hy vọng và mang lại cho bạn điều gì đó để mong đợi. Khi hy vọng, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình ngay lập tức.

“Các mục tiêu của chúng ta chỉ có thể đạt được thông qua một kế hoạch cụ thể, trong đó chúng ta phải nhiệt thành tin tưởng và theo đó chúng ta phải hành động mạnh mẽ. Không có con đường nào khác dẫn đến thành công.” – Pablo Picasso

Theo Tri Thức Trẻ