CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC 2024: Mở Rộng Tương Lai Cho Lao Động Việt

Năm 2024 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chính sách định cư của Úc, tạo ra nhiều cơ hội mới cho những ai đang mong muốn xây dựng một cuộc sống mới tại quốc gia này. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự chuyển đổi của kinh tế thế giới, Úc đã không ngừng cập nhật và cải tiến các chương trình định cư nhằm đảm bảo tính toàn diện của hệ thống di cư và đẩy mạnh nền kinh tế quốc gia.

Cập nhật những thay đổi về chính sách định cư Úc chi tiết thông qua bài viết dưới đây của iCanfield Việt Nam.

Chính sách định cư Úc 2024 chính thức “xóa sổ” Visa 188

Chính phủ Úc đã công bố về Kế hoạch phân bổ hạn ngạch visa định cư và Ngân sách Liên bang 2024-2025, bao gồm một số thay đổi quan trọng liên quan đến các chương trình định cư Úc.  Nhằm đảm bảo hệ thống di cư trong năm 2024-25 sẽ tập trung thu hút các cá nhân có tay nghề cao, đóng góp thực sự tích cực cho nền kinh tế.

Cụ thể, giảm hạn ngạch Visa 188 từ 1.900 (năm 2023-24) xuống còn 1.000 cho năm tài chính 2024, chính thức bị “xóa sổ” vĩnh viễn từ tháng 7/2024. Những hồ sơ định cư Úc diện đầu tư có thể nộp đơn lên Bộ Di Trú Úc để hoàn phí Visa từ tháng 9/2024.

Các đơn xin Visa 188 đã được nộp sẽ tiếp tục được xử lý cho đến khi hết hạn ngạch. Sau đó, chương trình sẽ ngừng hoàn toàn và hồ sơ mới sẽ không được tiếp nhận thêm. Đối với những người đang sở Visa 188 và đáp ứng các yêu cầu vẫn có thể tiếp tục nộp đơn xin cấp Visa 888 (Business Innovation and Investment Permanent Visa) sau tháng 7/2024.

Chính phủ Úc dự kiến triển khai chương trình National Innovation Visa (Visa Đổi mới Quốc gia) vào cuối năm 2024. Mục đích của dòng thị thực mới này chính là thu hút những người nhập cư có tài năng đặc biệt, góp phần thúc đẩy tăng trưởng trong các lĩnh vực quan trọng đối với quốc gia.

Mở Rộng Cơ Hội Định Cư Úc Cho Lao Động Việt

Khác với diện đầu tư, nhóm Visa lao động đang được Chính phủ Úc ưu tiên hàng đầu. Trong tổng số 185.000 suất Visa định cư năm 2024, có tới 132.000 suất dành cho các dòng visa diện tay nghề.

Điển hình là 44.000 thị thực thường trú dành cho các dòng Visa tay nghề có chủ bảo lãnh (Employer Sponsored). Chính sách mới cho phép một số lượng lớn người nhập cư đang giữ thị thực tạm trú, như Visa 482 và Visa 494, có thể nộp hồ sơ xin Thường trú nhân Úc một cách nhanh chóng và an toàn.

Bên cạnh đó, dòng Visa nhập cư diện bảo lãnh vùng (State/Territory Nominated) được cấp chỉ tiêu 33.000 Visa, trong khi diện tay nghề độc lập có chỉ tiêu là 16.900 Visa.

Đồng thời điều kiện yêu cầu kinh nghiệm 2 năm cũng được giảm xuống còn 1 năm cho tất cả các hồ sơ nộp theo diện Visa 482 kể từ ngày 23/11/2024.

Chính sách mới này nhằm đảm bảo rằng Úc sẽ thu hút và giữ chân những người lao động có tay nghề cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Việc lựa chọn chương trình định cư Úc diện lao động phù hợp cần xác định rất nhiều yếu tố như hoàn cảnh cá nhân, kỹ năng và mục tiêu định cư của bạn. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia di trú iCanfield Vietnam để được với mục tiêu và điều kiện cá nhân của bạn. Liên hệ iCanfield Vietnam để được hỗ trợ thẩm định, vạch rõ lộ trình định cư phù hợp, tối ưu nhất cho bạn và gia đình.

Tại sao người nhập cư Úc nên lựa chọn iCanfield?

Vì vậy, để đảm bảo tương lai định cư ổn định và an toàn cho cả gia đình, các nhà đầu tư Việt cần nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện kế hoạch định cư sớm nhất có thể, trước khi có thêm những thông tin bất lợi ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Đảm bảo tương lai định cư ổn định và an toàn

Để đảm bảo một tương lai ổn định và an toàn cho cả gia đình, các nhà đầu tư Việt Nam cần nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện kế hoạch định cư sớm nhất có thể. Việc hành động sớm giúp bạn tránh được những thông tin bất lợi có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Kinh nghiệm và uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, iCanfield đã giúp hàng nghìn khách hàng thành công trong việc xin Visa và định cư tại Úc thành công. Mọi giải pháp được cung cấp, đảm bảo phù hợp với mục tiêu và đáp ứng mọi yêu cầu của Quý vị một cách hiệu quả nhất.

Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên gia của iCanfield bao gồm các luật sư, chuyên viên tài chính và chuyên gia tư vấn di trú có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn tận tình và chu đáo với mọi khách hàng. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng an toàn tuyệt đối, đảm bảo khách hàng sẽ an tâm và hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Người đồng hành đáng tin cậy

iCanfield cam kết đồng hành cùng bạn và gia đình trong suốt quá trình định cư, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ Quý vị từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ cho đến khi bạn hoàn toàn ổn định cuộc sống tại Úc. Lựa chọn dịch vụ tư vấn định cư đầu tư của iCanfield, đảm bảo quá trình định cư của gia đình bạn sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi và thành công.

Kết Luận

Chính sách định cư Úc năm 2024 mang đến cơ hội định cư Úc cho người lao động Việt đang mong muốn xây dựng cuộc sống mới nhất tại xứ sở kangaroo. iCanfield hân hạnh đồng hành cùng bạn trên hành trình đầu tư định cư Úc nhanh chóng và an toàn. Đừng quên, theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin di trú mới nhất nhé!

ICANFIELD VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà President Place 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 028 3822 0285

Email: contact@icanfield.com

Fanpage: https://www.facebook.com/icanfield.vn