4 lý do nên chọn Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) để “ươm mầm” ước mơ học vấn

Bạn đang ấp ủ ước mơ học vấn với chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam? Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) – trường Đại học Nguyễn Tất Thành – là điểm đến lý tưởng cho bạn “ươm mần” với chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế ngày càng trở nên cấp thiết. Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) đã và đang khẳng định vị thế của mình như một lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi ước mơ học vấn và sự nghiệp. Dưới đây là 4 lý do tại sao NIIE là nơi lý tưởng cho con đường học tập của bạn.

I/ Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) - Đại học Nguyễn Tất Thành, yếu tố đầu tiên khiến bạn phải bất ngờ
Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành, yếu tố đầu tiên khiến bạn phải bất ngờ

Chương trình Chuẩn quốc tế được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo bám sát khung chương trình của Bộ GD&ĐT. Trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

  • Chương trình đào tạo song ngữ Anh – Việt

Chương trình đào tạo Song ngữ Anh – Việt tại NIIE được kiểm định đạt chuẩn QS Star 4 sao. Theo đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tiếng Anh tăng dần theo từng năm, với năm nhất chỉ khoảng 25% và tăng dần đến 100% vào năm cuối. 

Để nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên, NIIE còn có 6 lớp tiếng Anh tăng cường, từ cơ bản đến đạt chuẩn B2 (tương đương IELTS 5.5 – 6.0) trong 2 năm đầu. 2 năm học tiếp theo, sinh viên sẽ áp dụng kỹ năng ngoại ngữ đã học để ứng dụng vào các môn học, đề án nghiên cứu, phát triển dự án để trau dồi thêm tiếng Anh, củng cố từ ngữ chuyên ngành và hình thành phản xạ tự nhiên. Sẵn sàng làm việc cho môi trường làm việc quốc tế sau khi ra trường. Tại NIIE, sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài ngay từ năm nhất. Đặc biệt, chương trình đào tạo ngoại ngữ của NIIE còn được cố vấn, xây dựng bởi Tập đoàn giáo dục Pearson Anh Quốc, nên rất đáng để trải nghiệm đấy nhé.

  • Đa dạng ngành học

Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) đào tạo theo chương trình cử nhân/ kỹ sư chuẩn quốc tế với 7 chuyên ngành đào tạo từ quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị khách sạn, luật kinh tế, công nghệ kỹ thuật ô tô, logistics và chuỗi cung ứng. Mỗi ngành học đều được xây dựng với mục tiêu giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy. Điều này giúp sinh viên dễ dàng thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc đa dạng và thay đổi không ngừng.

  • Đạt chuẩn kiểm định quốc tế, đối tác liên kết uy tín

Như đã nói ở trên, Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) đạt chuẩn QS Star 4 sao – Hệ thống xếp hạng QS World University Rankings của Tổ chức Quacquarelli Symonds, Anh Quốc. Đây là minh chứng rõ nét nhất của một giảng đường đạt chuẩn quốc tế, hội tụ đầy đủ các yếu tố về môi trường học tập, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, chính sách việc làm, hoạt động ngoại khóa và phát triển học thuật. Ngoài ra, NIIE còn đạt chuẩn nhiều kiểm định khác như 5 sao UPM (University Performance Metrics) – Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực.

Bên cạnh đó, NIIE còn có liên kết, hợp tác với các trường Đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Phần Lan, Thái Lan, mở ra nhiều cơ hội học tập, phát triển sự nghiệp quốc tế cho các bạn sinh viên.

II/ Cơ sở vật chất hiện đại

Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập và trải nghiệm của sinh viên. Tại NIIE, tự hào về việc đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, đảm bảo mang lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

  • Phòng học và trang thiết bị

Các phòng học tại NIIE được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy tính, hệ thống âm thanh và ánh sáng đạt chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ giúp giảng viên có thể truyền đạt kiến thức một cách hiệu quả mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp thu và thực hành. 

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô thực hành tại xưởng với đầy đủ các trang thiết bị 
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) thực hành tại xưởng với đầy đủ các trang thiết bị
  • Thư viện và phòng nghiên cứu

Thư viện của NIIE là một trong những thư viện hiện đại nhất với hàng nghìn đầu sách, tạp chí khoa học và tài liệu tham khảo. Ngoài ra, thư viện còn cung cấp các dịch vụ trực tuyến, cho phép sinh viên truy cập vào các nguồn tài liệu quốc tế. Sinh viên khi theo học tại NIIE còn được trải nghiệm phòng thực hành chuyên biệt, mô phỏng sát thực tế cho từng ngành, ví dụ như Phòng thực hành khách sạn đạt chuẩn 4 sao, Xưởng ô tô, Phòng Lab IT…, hỗ trợ tối đa hoạt động học thuật, ứng dụng lý thuyết vào thực tế.

III/ Đội ngũ giảng viên chất lượng

NIIE đảm bảo với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề.

  • Giảng viên quốc tế và trong nước

NIIE tự hào có đội ngũ giảng viên đến từ các quốc gia khác nhau, mang đến sự đa dạng về văn hóa và phương pháp giảng dạy. Bên cạnh trình độ chuyên môn bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, 100% giảng viên tại NIIE được yêu cầu có kinh nghiệm làm việc thực tế, ưu tiên các chuyên gia từng phát triển dự án nước ngoài. Đồng thời, NIIE còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng, giảng viên doanh nghiệp, đều là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế từ vị trí Trưởng phòng, Giám đốc đến Start-up Founder để chia sẻ với vai trò giảng viên doanh nghiệp. Sự kết hợp này tạo ra một môi trường học tập phong phú và đa dạng, giúp sinh viên nắm chắc lý thuyết, vững thực hành và tiếp thu kiến thức một cách toàn diện.

Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước trao đổi trực tiếp trong quá trình học cùng sinh viên NIIE
Đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước trao đổi trực tiếp trong quá trình học cùng sinh viên NIIE
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại

Các giảng viên tại NIIE luôn áp dụng những phương pháp đào tạo Project/Problem Based Learning. Đây là kết quả sau nhiều năm nghiên cứu, học hỏi của NIIE với các trường đối tác trên thế giới. Theo đó, ở mỗi phần trong môn học, sinh viên sẽ được thực hành trên những tình huống, dự án thực tế để kịp thời ứng dụng lý thuyết vào thực tế, hiểu bài học ngay trên lớp, tránh được tình trạng “hết môn là quên sạch”. 

Bên cạnh đó, NIIE còn triển khai mô hình đào tạo gắn kết thực diễn, sinh viên sẽ được học cùng chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các buổi Workshop, Seminar. Điều này giúp sinh viên hiểu được vai trò của lý thuyết trong công việc thực tế, làm quen dần với môi trường doanh nghiệp, học hỏi thêm các kỹ năng mềm và hình thành tư duy phản biện, tạo nền tảng tốt nhất để sinh viên có thể “bắt việc” ngay sau khi tra trường.

IV/ Cơ hội phát triển toàn diện

NIIE không chỉ chú trọng đến việc trang bị kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện về mọi mặt.

  • Hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm

NIIE tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, từ học thuật, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, thể thao, nghệ thuật đến các hoạt động tình nguyện xã hội. Những hoạt động này giúp sinh viên tự tin thể hiện cá tính, theo đuổi đam mê, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn phát triển thêm tiếng Anh, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo, và quản lý thời gian. Đây là những kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.

  • Cơ hội thực tập và việc làm

Với mạng lưới liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, NIIE mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động thực tập, workshop, seminar, sinh viên không chỉ được áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm mà còn có cơ hội kết nối trực tiếp với doanh nghiệp, mở rộng quan hệ ngay từ khi còn trên giảng đường. Ngoài ra, NIIE còn thường xuyên tổ chức các ngày hội việc làm, hội thảo hướng nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Với những lý do trên, Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn “ươm mầm” ước mơ học vấn và phát triển sự nghiệp. Tại NIIE, không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo ra một môi trường học tập toàn diện, nơi sinh viên có thể khai phá tối đa tiềm năng của mình.

Liên hệ ngay với NIIE ngay hôm nay bằng cách để lại thông tin tại https://xettuyen.niie.edu.vn/ hoặc tìm hiểu thêm các thông tin chuyên sâu về các ngành học mà bạn đang quan tâm tại: https://huongnghiep.niie.edu.vn/. Đến với NIIE để cùng biến ước mơ của bạn thành hiện thực!